Top 5 beautiful spots in Durham

วันนี้พี่แมงโก้ขอพาไปเที่ยวชม 5 อันดับ สถานที่ในดวงใจใน Durham กันค่ะ มาดูกันซิว่าจะมีอะไรกันบ้าง

อันดับ 1 คาเฟ่น่ารัก ๆ ที่มีชื่อว่า Flat White Durham Cafe
ถ้าหากว่าคุณเป็นคอกาแฟ และอยากมานั่งพักผ่อนหย่อนใจในร้านบรรยากาศชิว ๆ ไม่ว่าจะมาทานเค้ก หรือ แซนวิชที่ทำสดใหม่หรือจะมาเริ่มต้นสัปดาห์ด้วย Chai tea สักแก้วก็ดูจะเป็นไอเดียที่น่าสนใจใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่อย่าแวะมาวันจันทร์เป็นอันขาดนะ (เพราะร้านนี้เค้าปิดวันจันทร์จ้ะ)

 

 


อันดับ 2 วิวจาก Science Site มาที่ Psychology/ Biomedical Science building
หากว่าคุณเป็นนักเรียน psychology หรือ biomedical science หรือไม่ว่าเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้คุณต้องเดินขึ้นไปเรียนที่บนเขา อย่าลืมชื่นชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์รอบๆด้าน เพราะคุณจะพบกับวิวที่น่าทึ่งสุดๆไปเลย โดยเฉพาะตอนเดือนเมษายนที่ดอกซากุระจะเริ่มผลิบาน (อย่างที่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าที่เดอแร่มนี่มีต้นซากุระด้วย)

 

 


อันดับ 3 สะพาน (ใช่แล้ว คุณไม่ได้อ่านผิดไป มันคือ สะพานจริง ๆ)
สะพานอันแรกก็คือ Kingsgate Bridge ที่เชื่อมระหว่าง Bailey และ the Science Site (หรือ DSU) แต่ต้องระวังเวลาเดินข้ามสะพานนี่ในหน้าหนาวนะ เพราะสะพานนี้จะลื่นมากเลยทีเดียวค่ะ สะพานแห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่จะเห็นวิวของของเมือง Durham ในฤดูกาลต่าง ๆโดยมีฉากหลังเป็น Durham Cathedral

อีกสะพานนึงที่จะขอแนะนำก็คือ Town Bridge ซึ่งเป็นชื่อที่เราเรียกกันแบบนั้น เพราะเป็นสะพานที่ใหญ่ที่สุดในเมือง Durham จะว่าไปแล้ว Durham มีสะพานสวย ๆ แบบนี้เยอะแยะไปหมดเลย อาจจะเป็นเพราะว่าที่บ้านเราไม่มีสะพานสวย ๆ แบบนี้ พอมาเห็นแล้วก็ต้องขอโหวตให้เป็น top spot ของเมือง Durham ล่ะค่ะ

 

 


อันดับ 4 ใคร ๆ ก็รู้ว่าสถานที่แห่งนี้ต้องติดอันดับแน่นอน นั่นก็คือ Durham Cathedral
คงไม่ต้องเล่ากันมากถึงความสวยงามของโบสถ์แห่งนี้ ต้องมาดูเองแล้วจะรู้ว่า ความงามของสถาปัตยกรรมเมื่อ 1000 ปีก่อนนั้นเป็นอย่างไร

 

 


อันดับสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดนั่นคือสะพาน infinity

 

ถ้าหากว่าคุณเรียนที่ Queen’s Campus คุณจะได้เห็นวิวสวย ๆ แบบนี้จนชินตา นั่นคือสะพาน Infinity Bridge และ แม่น้ำที่เมือง Stockton โดยสะพานแห่งนี้จะเป็นทางที่เร็วที่สุดที่จะข้าม Castle Gate มาที่มหาวิทยาลัยDurham โดยเฉพาะวิวในตอนกลางคืนจะยิ่งสวยงามแบบสุดๆไปเลย

ที่มา : Durham University

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning

Related Posts